Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

7 lý do tại sao dùng nhiều muối có hại cho bạn

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2019-03-01 10:36:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Chúng ta cần muối để tồn tại vì cơ thể chúng ta dựa vào natri (chất điện giải cần thiết cho cơ thể) để duy trì chức năng cơ, chức năng tế bào thần kinh và và giúp điều hòa huyết áp.

 

Cơ thể sẽ có phản ứng tiêu cực khi chúng ta tiêu thụ quá nhiều muối, điều này có thể ảnh hưởng đến não, thận, động mạch và tim.

Việc lạm dụng muối có thể gây mất cân bằng hóa học, nặng nhất có thể dẫn đến tử vong.

Muối là yếu tố chính góp phần gây ra đột quỵ và đau tim ở Nam Phi, mỗi năm số trường hợp tử vong do sử dụng quá nhiều muối cao hơn so với các trường hợp tử vong do ung thư các loại.

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) khuyến nghị mỗi người chỉ nên dùng 5g muối mỗi ngày; tuy nhiên, người ta ước tính rằng ở Nam Phi, mỗi người sử dụng tới 8,5g muối mỗi ngày.

 

Dưới đây là danh sách các lý do tại sao quá nhiều muối có hại cho sức khỏe của bạn:

 

1. Bệnh tim mạch

Sử dụng quá nhiều lượng natri mỗi ngày làm tăng nguy có mắc bệnh tim mạch ở người lớn tuổi, lượng muối cao làm tăng đáng kể nguy cơ đột quỵ và bệnh tim mạch.

 

Dùng nhiều muối có thể gây bệnh tim mạch - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

2. Não

Theo Tạp chí Dinh dưỡng, Sức khỏe và Lão hóa (https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC5334786/), chế độ ăn uống có nhiều natri có liên quan đến tăng huyết áp và bệnh tim mạch. Nghiên cứu này cũng cho biết rằng một lượng natri cao trong chế độ ăn uống có thể làm giảm khả năng nhận thức ở người già.

 

Dùng nhiều muối có thể làm giảm trí nhớ - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

3. Phù

Chế độ ăn nhiều natri khiến cơ thể bạn giữ nước, làm cơ thể bạn có thể bị phù, sưng đầu gối, bàn chân hoặc thậm chí là bàn tay, … Tùy thuộc vào mức độ phù, các bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng cách thay đổi chế độ ăn uống, hoặc sử dụng thuốc theo toa.

 

Dùng nhiều muối có thể gây phù - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

4. Khó kiểm soát lượng muối vào cơ thể

Sử dụng quá nhiều muối trong thời gian dài có thể làm vị giác bạn khó nhận biết được mức sử dụng bao nhiêu là hợp lý, từ đó khó cân bằng được lượng muối đưa vào cơ thể.

 

Dùng nhiều muối không tốt cho cơ thể - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

5. Ung thư dạ dày

Sử dụng quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn (như thịt xông khói, xúc xích, … có chứa nhiều muối và chất béo) có hại cho dạ dày của bạn, có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Do khác biệt về lối sống, đàn ông thường sẽ dễ bị tổn thương dạ dày hơn phụ nữ.

 

Dùng nhiều muối tăng nguy cơ ung thư dạ dày - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

Bổ sung men vi sinh EnteroGolds - EnteroGran chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii tốt cho dạ dàyhệ tiêu hóa của bạn.

 

6. Gây suy thận

Thận giúp chúng ta loại bỏ các chất thải, độc tố (như urê, a xít uric, …) ra khỏi cơ thế, giúp điều chỉnh các chất điện phân, duy trì sự ổn định axit-bazơ, và điều chỉnh huyết áp, …

Một chế độ ăn quá mặn có thể dẫn đến cao huyết áp. Lượng máu trong thận không thể duy trì lưu thông được bình thường, do đó dễ gây tổn hại cho thận, có thể gây suy thận.

 

Dùng nhiều muối tăng nguy cơ suy thận - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

7. Đầy hơi

Ăn nhiều thực phẩm chế biến sẵn và có chứa nhiều muối có thể là nguyên nhân chính làm bạn bị đầy hơi. Các thực phẩm chế biến sẵn này thường có lượng natri cao, làm cơ thể chúng ta giữ nước. Thay vì sử dụng nhiều muối, khi nấu nướng chúng ta có thể phối hợp nhiều loại gia vị (như chanh, ớt, … ), hoặc các loại củ quả nấu kèm để tạo mùi vị cho thức ăn.

 

Dùng nhiều muối dễ bị đầy hơi khó tiêu - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Theo www.health24.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook