Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Cách giảm cơn thèm ăn

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2019-05-15 14:55:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Cơn đói ập đến thường xuyên trong ngày. Đừng lo, bạn có thể kiểm soát cơn đói của mình chỉ với 1 vài cách đơn giản dưới đây.

Cách giảm cơn thèm ăn  - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Tại sao bạn vẫn đói ngay cả sau khi vừa ăn xong một bữa "hoành tráng"???

Có rất nhiều lý do: bữa ăn không đủ protein, ăn quá nhiều carbohydrate tinh chế, không ăn thực phẩm giàu chất béo lành mạnh hoặc thực phẩm giàu chất xơ, không uống đủ nước, bạn thiếu ngủ hoặc uống nhiều rượu.

Nhiều người lựa chọn thuốc ức chế sự thèm ăn để không cảm thấy đói. Tuy nhiên, các loại thuốc ức chế này thường đi kèm với nhiều tác dụng phụ.

Thay vì dùng thuốc, chúng ta có thể kiềm chế cơn đói và sự thèm ăn bằng các cách tự nhiên. Dưới đây là một số cách tự nhiên mà bạn có thể kiểm soát cơn đói của mình.

1. Ăn thực phẩm giàu chất xơ

Tiêu thụ thực phẩm giàu chất xơ như đậu, đậu Hà Lan, đậu xanh ... có thể làm tăng cảm giác no tới 31%.

Một chế độ ăn nhiều chất xơ giúp chúng ta cảm thấy no lâu hơn, tránh các cơn đói. Các ngũ cốc nguyên chất giàu chất xơ hòa tan hấp thu nước, giúp tiêu hóa lâu hơn, giảm cơn đói.

2. Ăn nhiều protein

Thêm nhiều protein vào chế độ ăn uống giúp no lâu và ít thèm ăn hơn. Ăn thực phẩm giàu protein như trứng, thịt nạc, các sản phẩm từ đậu nành, đậuđậu Hà Lan, sữa chua, v.v ...

3. Ăn nhiều chất béo lành mạnh

Nhiều người cho rằng nên kiêng ăn những món ăn giàu chất béo để giảm cân. Tuy nhiên, thay vì nói không với chất béo, bạn nên cung cấp cho cơ thể những thực phẩm chứa hàm lượng chất béo lành mạnh, tốt cho sức khỏe. Chất béo lành mạnh có trong dầu ô liu, quả bơ, cá, dầu dừa, các loại hạt và hạt, ... có hiệu quả hơn trong việc giảm cơn đói và giữ cho dạ dày của bạn no lâu hơn.

Cách giảm cơn thèm ăn với súp  - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

4. Uống hoặc ăn súp trước mỗi bữa ăn

Một nghiên cứu cho thấy rằng uống một ly nước trước khi ăn có thể khiến bạn cảm thấy no, và bớt đói hơn sau bữa ăn. Một nghiên cứu khác cho thấy ăn súp trước bữa ăn có thể làm dịu cơn thèm ăn của bạn sau bữa ăn.

5. Ăn salad trước bữa trưa

Bắt đầu bữa ăn với món salad xanh giúp tăng cảm giác no mà không tốn nhiều calo. Khi bạn chuyển sang các món chính sẽ không còn cảm giác muốn ăn nhiều nữa.

Những người ăn nhiều salad trước buổi ăn đã ăn ít hơn 12% calo trong buổi ăn.

Những người ăn ít salad trước buổi ăn đã ăn ít hơn 7% calo trong buổi ăn.

Các món salad bao gồm các thành phần như rau diếp cá, cà rốt, cà chua, dưa chuột và cần tây, ...

6. Uống cà phê

Uống cà phê làm tăng giải phóng peptide YY (PYY). Hormone được sản xuất bởi ruột để đáp ứng với việc ăn uống, giúp bạn no lâu. Các nhà khoa học cho rằng hormone này đóng vai trò chính trong việc xác định bạn có khả năng ăn bao nhiêu. Cà phê khử caffein hoạt động tốt nhất trong việc giảm cơn đói của bạn

Trích Wiki: Peptide YY (PYY) còn được gọi là peptide tyrosine tyrosine là một peptide mà ở người thì được mã hóa bởi gen PYY. Peptide YY là một peptide ngắn (36 axit amin) được giải phóng từ các tế bào trong ruột và đại tràng để đáp ứng với thức ăn. Trong máu, ruột, và các yếu tố khác của vùng ngoại vi, PYY hoạt động để giảm thèm ăn; tương tự như vậy, khi được tiêm trực tiếp vào hệ thần kinh trung ương, PYY cũng có tính làm chán ăn, hay nói cách khác là giảm thèm ăn.

Cách giảm cơn thèm ăn với đậu nành  - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

7. Ăn đậu nành

Đậu nành có chứa protein, chất béo và carbohydrate, tất cả các chất dinh dưỡng này đóng vai trò quan trọng trong việc giữ no lâu và hạn chế cơn thèm ăn của bạn.

8. Sô cô la đen

Sô cô la đen có thể giúp giảm và ngăn chặn sự thèm ăn, do sự hiện diện của axit stearic. Axit stearic này trong sô cô la đen làm chậm quá trình tiêu hóa, làm tăng thêm cảm giác no.

Cách giảm cơn thèm ăn với gừng  - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

9. Ăn Gừng

Gừng có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, và một trong số đó là hoạt động như một chất ức chế sự thèm ăn. Gừng có tác dụng kích thích hệ tiêu hóa làm giảm sự thèm ăn của bạn và tăng cảm giác no.

10. Giảm stress

Stress làm tăng hormone cortisol, được cho là làm tăng cảm giác thèm ăn và kích thích ăn nhiều hơn.

11. Ăn chậm và nhai kỹ

Nghiên cứu cho rằng cần phải mất ít nhất 20 phút để não của bạn nhận được thông báo rằng dạ dày của bạn đã no và nên ngừng ăn. Ăn chậm và nhai kỹ giúp chúng ta ít có cảm giác đói hơn, thức ăn được nghiền nhỏ giúp tiêu hóa tốt hơn.

 

 

Bổ sung men vi sinh EnteroGolds - EnteroGran chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

 

Theo www.boldsky.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook