Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Lợi ích sức khỏe của nghệ

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2019-10-11 14:45:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Củ nghệ có thể giúp chống viêm, có khả năng giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính khác nhau.

 

Lợi ích sức khỏe của nghệ - men vi sinh  tốt nhất cho người lớn và trẻ em EnteroGolds EnteroGran

 

Thành phần chính của nghệ - là curcumin, chất làm cho nghệ có màu vàng đặc trưng. Là hợp chất chịu trách nhiệm cho hầu hết các lợi ích sức khỏe tiềm năng của củ nghệ, có lợi ích chống viêm.

Bổ sung cho cơ thể một thìa cà phê nghệ mỗi ngày rất tốt cho sức khỏe. Dưới đây là một số lợi ích của nghệ:

Curcumin trong nghệ chống viêm - men vi sinh  tốt nhất cho người lớn và trẻ em EnteroGolds EnteroGran

 

1. Curcumin là một chất chống viêm

Nhờ có chất curcumin, củ nghệ thường được sử dụng để chống viêm.

Với liều lượng thích hợp, curcumin có khả năng chống viêm hiệu quả hơn so với các loại thuốc chống viêm thông thường như: advil (ibuprofen), aspirin.

Curcumin có thể hỗ trợ giúp điều trị nhiều bệnh mãn tính như bệnh viêm ruột, viêm tụy, viêm khớp, …

2. Ngăn ngừa bệnh tim

Một nghiên cứu trước đây cho thấy chất curcumin có thể giúp cải thiện chức năng nội mô, hoặc sức khỏe của màng mỏng bao phủ bên trong tim và mạch máu. Màng này đóng vai trò chính trong việc điều chỉnh huyết áp. Chức năng nội mô dưới có liên quan đến lão hóa và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Do đó, curcumin có thể giúp bảo vệ chống lại lão hóa, và giảm khả năng mắc bệnh tim. Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem curcumin có phải là chiến lược điều trị lâu dài an toàn và hiệu quả cho những người mắc bệnh tim hay không.

3. Ngăn ngừa (và có thể giúp điều trị) một số bệnh ung thư

Các hợp chất chống viêm như curcumin có thể đóng vai trò trong việc điều trị và ngăn ngừa nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư đại trực tràng, tuyến tụy, tuyến tiền liệt, vú và ung thư dạ dày.

Trên thực tế, một số nghiên cứu cho thấy chất curcumin có thể giúp làm chậm sự lây lan của các tế bào khối u và thậm chí có thể ngăn ngừa khối u hình thành ngay từ đầu. Nó có thể làm điều này theo nhiều cách, bao gồm phá vỡ sự hình thành các tế bào ung thư ở các giai đoạn khác nhau trong chu kỳ tế bào, cản trở các con đường truyền tín hiệu tế bào và thậm chí khiến những tế bào ung thư đó chết.

4. Curcumin có thể giúp giảm triệu chứng viêm xương khớp

Nhờ các đặc tính chống viêm mạnh mẽ, curcumin có thể là lựa chọn điều trị lâu dài an toàn và hiệu quả cho những người bị viêm xương khớp.

5. Curcumin có thể giúp điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh tiểu đường

Theo một nghiên cứu trước đây, curcumin có thể giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh tiểu đường, cũng như các rối loạn liên quan như bệnh thận đái tháo đường (còn gọi là bệnh thận tiểu đường), ảnh hưởng đến những người mắc bệnh tiểu đường loại 1 và loại 1 2 bệnh tiểu đường.

6. Củ nghệ có thể giúp trì hoãn hoặc đẩy lùi bệnh Alzheimer

Củ nghệ thậm chí có thể bảo vệ não của bạn chống lại các bệnh thoái hóa thông thường như Alzheimer. Các nghiên cứu được thực hiện ở một số người cao tuổi bằng cách bổ sung curcumin hàng ngày, đã giúp họ tăng cường trí nhớ so với những người dùng giả dược. Dù cần nhiều nghiên cứu thêm nữa để xách định, nhưng các nhà nghiên cứu vẫn tin rằng curcumin có thể bảo vệ não khỏi các bệnh liên quan đến trí nhớ như bệnh Alzheimer.

7. Củ nghệ có thể hỗ trợ điều trị trầm cảm

Trong một nghiên cứu ở người được công bố trên tạp chí Phyt Liệu nghiên cứu tháng 4 năm 2014, các nhà nghiên cứu đã phân ngẫu nhiên 60 bệnh nhân mắc chứng rối loạn trầm cảm chủ yếu vào một trong ba nhóm: một nhóm nhận 20 mg fluoxetine hàng ngày (Prozac là tên thương hiệu phổ biến) , một người khác nhận được 1.000 mg chất curcumin và một phần ba nhận được sự kết hợp của cả hai. Đến cuối sáu tuần, ba nhóm đã thấy những cải thiện tương đương, các nhà nghiên cứu hàng đầu cho rằng chất curcumin có thể là phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả cho chứng rối loạn trầm cảm chính.

Tuy nhiên, các nhà khoa học không hiểu rõ vai trò của củ nghệ và chất curcumin trong điều trị trầm cảm, và cần nhiều nghiên cứu hơn nữa để xác nhận đây là một phương pháp điều trị an toàn và hiệu quả.

Nghệ hỗ trợ tiêu hóa - men vi sinh  tốt nhất cho người lớn và trẻ em EnteroGolds EnteroGran

 

8. Hỗ trợ tiêu hóa

Củ nghệ kích thích sản xuất dịch tiêu hóa, hỗ trợ toàn bộ quá trình tiêu hóa.

Thuộc tính chống viêm của nghệ có khả năng làm giảm bất kỳ loại viêm hay loét trong đường tiêu hóa, do đó, nó có tác dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày.

Chứa một chất chống vi khuẩn, có khả năng làm sạch vi khuẩn và độc tố gây ra tiêu chảy trong cơ thể, hỗ trợ hệ tiêu hóa của bạn.

Ăn nghệ hàng ngày có thể giúp chống lại bệnh ung thư trực tràng bằng cách tăng cường khả năng miễn dịch bẩm sinh của cơ thể.

Lợi khuẩn Bacillus Clausii được ứng dụng trong bào chế sản phẩm EnteroGolds/ EnteroGran với số lượng 2 tỷ bào tử/ đơn vị đóng gói sẽ là trợ thủ đắc lực cho hệ tiêu hóa, sản phẩm men vi sinh tốt nhất cho người lớn và trẻ em không thể thiếu trong tủ thuốc của gia đình bạn.

Men vi sinh  tốt nhất cho người lớn và trẻ em EnteroGolds EnteroGran

 

9. Curcumin có thể đóng một vai trò trong điều trị viêm khớp dạng thấp

Curcumin cho thấy hứa hẹn là phương pháp điều trị viêm khớp dạng thấp (RA), một rối loạn viêm mãn tính thường ảnh hưởng đến khớp nhưng có thể lan sang các khu vực khác, như mắt, phổi, da, tim và mạch máu. RA gây ra sưng đau khớp có thể khiến xương bị thoái hóa theo thời gian và cuối cùng dẫn đến biến dạng và khuyết tật thể chất.

Trong một nghiên cứu, những người bị RA được cung cấp 500 mg curcumin, 50 mg natri diclofenac (một loại thuốc chống viêm không steroid theo toa) hoặc kết hợp cả hai. Sau tám tuần, nhóm chỉ dùng curcumin đã thấy sự cải thiện đáng kể về đau khớp và sưng khi so sánh với hai nhóm còn lại. Các nhà nghiên cứu lưu ý rằng việc điều trị bằng curcumin cũng an toàn, không gây ra các sự kiện có hại.

Nghệ giúp trị lành sẹo da - men vi sinh  tốt nhất cho người lớn và trẻ em EnteroGolds EnteroGran

 

10. Củ nghệ giúp điều trị tổn thương da

Nhờ các đặc tính chống viêm, kháng khuẩn và chống oxy hóa, nghệ có thể là một phương pháp điều trị hiệu quả cho nhiều tình trạng da, bao gồm mụn trứng cá, chàm (viêm da dị ứng), quang hóa và bệnh vẩy nến.

11. Gia vị tốt cho sức khỏe

Ngoài một số lợi ích kể trên, nghệ còn là loại gia vị rất tốt cho sức khỏe. Nhờ màu vàng óng của nghệ, thêm vào thức ăn khi chế biến sẽ làm món ăn thêm hấp dẫn, tạo cảm giác ngon miệng

 

Theo www.everydayhealth.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook