Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Uống rượu mạnh có tiêu diệt được vi khuẩn không?

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2020-07-15 16:10:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Uống rượu mạnh có tiêu diệt được vi khuẩn không?

 

Cồn - thành phần luôn hiện hữu trong các sản phẩm rửa tay khô có tác dụng sát khuẩn bề mặt. “Uống rượu mạnh có thể diệt vi khuẩn, virus không?” là câu hỏi sẽ được làm rõ ngay sau đây.

UỐNG RƯỢU MẠNH CÓ TIÊU DIỆT ĐƯỢC VI KHUẨN KHÔNG? - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Thông thường, có 3 loại cồn chính hay được sử dụng trong hóa mỹ phẩm là methyl (methanol), ethyl (ethanol), isopropyl. Cơ chế diệt vi trùng của cồn là phá vỡ màng tế bào, khiến các thành phần bên trong của tế bào vi khuẩn hòa tan. Ethanol thành phần không thể thiếu trong rượu mạnh. Khi vào hệ tiêu hóa, các phân tử ethanol trong rượu nhanh chóng bị phá vỡ, khiến chúng không thể tiêu diệt bất kỳ vi khuẩn nào. Tuy nhiên điều này không phải là xấu vì trong hệ tiêu hóa của chúng ta có hàng tỷ vi khuẩn có lợi, nếu ethanol hoạt động như bên ngoài cơ thể thì các vi khuẩn này sẽ bị kết liễu như các vi khuẩn xấu, gây xáo trộn hệ tiêu hóa nghiêm trọng. Ngoài ra, để khử trùng hiệu quả, rượu phải có nồng độ trong khoảng 70 - 75%. Khi uống rượu, ngay lập tức các dịch tiêu hóa sẽ làm loãng cồn dẫn đến hiệu quả sát trùng giảm. Điều này không có nghĩa là càng uống nhiều rượu thì nồng độ ethanol càng cao. Uống quá nhiều rượu mạnh có thể gây ra nhiều hậu quả lên cơ thể, bao gồm kích thích niêm mạc ruột, gan phải hoạt động quá mức để chuyển hóa cồn (dẫn đến xơ gan, ung thư gan) và phá hủy mô não. Đặc biệt, bạn không bao giờ được phép uống rượu isopropyl hoặc rượu methyl (còn được gọi là methanol, thành phần trong các loại nhiên liệu, dung môi hòa tan) vì cơ thể hấp thụ một trong hai loại rượu này có thể dẫn đến tử vong.

UỐNG RƯỢU MẠNH CÓ TIÊU DIỆT ĐƯỢC VI KHUẨN KHÔNG? - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Tóm lại, uống bia rượu hàng ngày hoàn toàn không tiêu diệt được các vi khuẩn, virus gây bệnh như Corona, Tụ cầu vàng, … trong cơ thể của bạn và còn có thể làm hư hại ruột, gan và não nếu bạn uống quá nhiều. Một cách dùng cồn để sát trùng tốt hơn là sử dụng nước rửa tay khô có chứa cồn thường xuyên nếu không có điều kiện rửa tay. Ngoài ra còn có thể dùng cồn 70 - 75 độ để sát khuẩn bề mặt đồ dùng cá nhân như điện thoại, mặt bàn, chìa khóa...

Nguồn: WebMD
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook