Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Đi bộ sau khi ăn liệu có tốt cho sức khỏe?

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2020-07-29 13:15:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Đi bộ sau khi ăn liệu có tốt cho sức khỏe?

 

Trong những năm gần đây, xu hướng đi bộ ngắn sau mỗi bữa ăn được nhiều người yêu thể dục thể thao áp dụng. Hiệu quả tích cực của việc tập luyện này đối với sức khỏe đã được chứng minh qua nhiều nghiên cứu. Bài viết dưới đây đánh giá các tác động sức khỏe của việc đi bộ sau khi ăn.

Đi bộ sau khi ăn liệu có tốt cho sức khỏe?
 - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Một số lợi ích của đi bộ sau bữa ăn

Những lợi ích của việc đi bộ sau bữa ăn rất phong phú, bao gồm cải thiện tiêu hóa, sức khỏe tim mạch, điều chỉnh đường huyết, giảm cân và điều hòa huyết áp.

Cải thiện tiêu hóa

Một lợi ích liên quan đến việc đi bộ sau khi ăn là cải thiện tiêu hóa. Chuyển động cơ thể hỗ trợ tiêu hóa của bạn bằng cách thúc đẩy kích thích dạ dày và ruột, khiến thức ăn di chuyển nhanh hơn. Ngoài ra, hoạt động thể chất từ ​​thấp đến trung bình sau khi ăn có thể có tác dụng bảo vệ đường tiêu hóa. Trên thực tế, điều này đã được chứng minh là giúp ngăn ngừa các bệnh như loét dạ dày tá tràng, chứng ợ nóng, hội chứng ruột kích thích (IBS), bệnh túi thừa, táo bón và ung thư đại trực tràng.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Một lợi ích đáng chú ý khác của việc đi bộ sau khi ăn là hỗ trợ kiểm soát lượng đường huyết. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường type 1 và type 2 vì tập thể dục sau khi ăn có thể ngăn lượng đường trong máu tăng đột biến, do đó làm giảm lượng insulin và thuốc uống bổ sung. Một nghiên cứu năm 2016 ở những người mắc bệnh tiểu đường type 2 cho thấy, đi bộ nhẹ trong 10 phút sau mỗi bữa ăn sẽ kiểm soát lượng đường tốt hơn so với đi bộ trong 30 phút vào khoảng thời gian khác. Ngoài ra, những đối tượng khác cũng có thể được hưởng lợi từ tác dụng hạ đường huyết của đi bộ sau ăn.

Giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Tập thể dục thường xuyên có thể làm giảm huyết áp và cholesterol LDL, đồng thời giảm nguy cơ đột quỵ hoặc đau tim. Một vài đợt tập thể dục nhỏ trong ngày có thể tốt hơn một đợt tập thể dục liên tục để giảm triglyceride trong máu (yếu tố gây bệnh tim).

Đi bộ sau khi ăn liệu có tốt cho sức khỏe?
 - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ (DHHS) khuyến nghị 30 phút tập thể dục cường độ trung bình ít nhất 5 ngày mỗi tuần và chỉ cần hoàn thành ba lần đi bộ 10 phút mỗi ngày sau bữa ăn.

Hỗ trợ giảm cân

Tập thể dục đóng một vai trò quan trọng trong việc giảm cân khi kết hợp với chế độ ăn uống phù hợp . Để thúc đẩy quá trình giảm cân, bạn phải đốt cháy nhiều calo hơn lượng calo nạp vào. Đi bộ sau bữa ăn có thể giúp bạn tiêu thụ lượng calo vừa nạp vào. Nếu duy trì liên tục có thể hỗ trợ giảm cân.

Đi bộ sau khi ăn liệu có tốt cho sức khỏe?
 - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Điều hòa huyết áp

Đi bộ sau bữa ăn cũng giúp điều chỉnh huyết áp ở một mức độ nhất định. Đi bộ 10 phút trong ngày giảm huyết áp hiệu quả hơn so với tập cường độ và thời gian liên tục. Một nghiên cứu khác ở những người ít vận động, bắt đầu một chương trình đi bộ có thể làm giảm huyết áp tâm thu tới 13%.

Đi bộ sau khi ăn liệu có tốt cho sức khỏe?
 - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Lưu ý khi đi bộ sau bữa ăn

Một số người có thể bị đau bụng khi đi bộ sau khi ăn với các triệu chứng như khó tiêu, tiêu chảy, buồn nôn, đầy hơi và chướng bụng. Điều này có thể xảy ra khi thức ăn vẫn còn trong dạ dày. Nếu bạn gặp phải bất kỳ triệu chứng khó chịu nào, hãy cố gắng đợi 10-15 phút sau bữa ăn trước khi đi bộ và giữ cường độ đi bộ ở mức thấp.

Nguồn: healthline.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook