Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Sử dụng bột sắn dây thế nào cho đúng cách?

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2020-08-20 14:50:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Sử dụng bột sắn dây thế nào cho đúng cách?

Sử dụng bột sắn dây thế nào cho đúng cách?- men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Sắn dây là một vị thuốc dân gian giúp thanh nhiệt, giải độc và cũng là một món ăn bổ dưỡng quen thuộc với mỗi gia đình. Bột sắn dây nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng cần sử dụng đúng cách mới phát huy được hiệu quả. Dưới đây là một số cách sử dụng bột sắn an toàn cho sức khỏe.

Pha với nước đun sôi để nguội

Một cách chế biến bột sắn rất tiện lợi là pha trực tiếp bột sắn với nước nguội. Tuy nhiên, cách này chỉ nên áp dụng cho người lớn vì sắn dây có tính hàn mạnh, không phù hợp cho đối tượng trẻ em. Phụ nữ mang thai cũng chỉ nên dùng ở lượng vừa đủ để giải nhiệt, tránh dùng khi cơ thể đang bị lạnh.

Hướng dẫn pha bột sắn dây với nước lạnh:

Nguyên liệu:

- 2 thìa cơm bột sắn.

- 1 cốc nước sôi để nguội.

Đường cát, nước cốt chanh tùy khẩu vị. Khuấy đều cho bột sắn tan để tránh bị vón cục, có thể thêm đá lạnh để tăng giải khát.

Sử dụng đúng cách với nước sôi

Nấu chín sắn dây là phương pháp chế biến tốt nhất để làm giảm tính hàn, phù hợp khi sử dụng cho trẻ nhỏ. Nên nấu trên bếp cho vừa đủ chín và tránh bột bị vón cục. Ngoài ra cũng có thể khuấy bột trong cốc thủy tinh đã có sẵn nước sôi nhưng cần khuấy đều tay để bột chín.

Nên uống bột sắn này vào buổi trưa hoặc tối và uống trước khi ăn từ 20 phút đến 25 phút để bột sắn phát huy được công dụng mong muốn. Trong quá trình pha bột, bạn có thể cho thêm một ít đường hoặc một ít muối để uống ngon miệng. Đối với trường hợp muốn giảm cân thì cho thêm 1 muỗng cà phê nước cốt chanh vào khuấy đều và uống.

Bạn cũng có thể dùng bột sắn dây làm thành món tráng miệng rất thơm ngon, bổ dưỡng như chè đỗ xanh, chè bưởi, chè hoa cau.

Hướng dẫn pha bột sắn dây đúng cách với nước nóng:

Nguyên liệu

- 1 muỗng canh bột sắn dây.

- 1 ly nước sôi.

- 1 muỗng canh nước cốt chanh (tùy chọn).

- 1 thìa cà phê đường (tùy chọn).

Cho bột sắn dây vào 1 ly thuỷ tinh rồi cho nước sôi vào. Cho từ từ nước sôi và khuấy đều để sắn dây không bị vón cục. Sau đó cho nước cốt chanh và đường vào, khuấy đều rồi thưởng thức.

Một số lưu ý khi sử dụng sắn dây

Nên nấu chín bột sắn trước khi sử dụng để giảm tính hàn mạnh, tránh gây hại cho cơ thể.

Bạn không nên sử dụng bột sắn dây quá nhiều trong 1 ngày. Chỉ nên dùng 1 lần mỗi ngày là an toàn nhất.

Bạn không nên sử dụng bột sắn dây chung với mật ong. Vì hai nguyên liệu này kết hợp với nhau sẽ gây hại cho cơ thể.

Hạn chế sử dụng bột sắn dây đối với trẻ em. Nếu dùng thì cần nấu chín và dùng một lượng vừa phải để giảm tính hàn và giúp trẻ dễ hấp thu.
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook