Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

12 loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2020-09-04 15:00:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Tăng huyết áp là yếu tố hàng đầu dẫn đến các bệnh lý về tim mạch, đây là nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ tử vong cao nhất so với các bệnh lý khác. Vậy để giảm thiểu tối đa các biến chứng của bệnh nhân tăng huyết áp, ngoài việc dùng thuốc thì chế độ dinh dưỡng đóng một vai trò rất lớn giúp kiểm soát huyết áp về mức tối ưu hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng một số loại thực phẩm trong chế độ ăn uống hằng ngày với những thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng cụ thể như kali và magiê có khả năng làm giảm mức huyết áp.

12 loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp- men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Dưới đây là 12 loại thực phẩm tốt cho người cao huyết áp.

1. Cam quýt

Trái cây họ cam quýt, bao gồm bưởi, cam và chanh, có tác dụng giảm huyết áp hiệu quả. Chúng chứa nhiều vitamin, khoáng chất có thể giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh bằng cách giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim như huyết áp cao.

Tuy nhiên, bưởi có thể gây tương tác với một số loại thuốc, trong đó có thuốc hạ huyết áp thông thường. Nên tham khảo ý kiến bác sĩ khi sử dụng bưởi cùng với thuốc điều trị, hoặc giãn cách xa giữa thời điểm dùng thuốc và thời gian ăn loại trái cây này.

2. Cá hồi và các loại cá béo khác

Cá béo là nguồn cung cấp chất béo omega-3 tuyệt vời, có lợi cho sức khỏe tim mạch. Những chất béo này có thể giúp giảm mức huyết áp.

3. Hạt bí ngô

Chúng là một nguồn tập trung các chất dinh dưỡng quan trọng để kiểm soát huyết áp, bao gồm magiê, kali và arginine, các chất cần thiết cho việc thư giãn mạch máu và giảm huyết áp.

4. Chuối

Chuối chứa nhiều kali, một khoáng chất đóng vai trò quan trọng trong việc kiểm soát tăng huyết áp. Một quả chuối cỡ trung bình chứa khoảng 422 mg kali.

Theo Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ, kali làm giảm tác dụng của natri và làm giảm áp lực trong thành mạch máu. Người trưởng thành nên dung nạp 4.700 mg kali mỗi ngày. Các loại thực phẩm giàu kali khác bao gồm:

• Trái bơ;

• Dưa đỏ và dưa mật;

• Cá chim;

• Nấm;

• Khoai lang;

• Cà chua;

• Cá ngừ;

• Đậu.

Những người mắc bệnh thận nên tham khảo với bác sĩ về việc sử dụng kali

5. Quả mọng

Quả việt quất, quả mâm xôi là một số loại quả mọng có liên quan đến tác dụng hạ huyết áp .

Bên canh đó, quả mọng là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, bao gồm anthocyanins, là những sắc tố mang lại màu sắc rực rỡ cho quả mọng.

6. Hạt dẻ cười

Hạt dẻ cười rất giàu dinh dưỡng và việc tiêu thụ chúng có liên quan đến mức huyết áp khỏe mạnh. Chúng chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe tim mạch và điều hòa huyết áp, bao gồm cả kali.

7. Cà rốt

Cà rốt giòn, ngọt và bổ dưỡng, là một loại rau chủ yếu trong chế độ ăn của nhiều người. Cà rốt có nhiều hợp chất phenolic, chẳng hạn như axit chlorogenic, p-coumaric,…giúp thư giãn mạch máu và giảm viêm, có thể giúp giảm mức huyết áp.

8. Rau cần tây

Cần tây là một loại rau phổ biến có tác dụng tích cực đối với việc làm giảm huyết áp.

9. Cà chua và các sản phẩm từ cà chua

Cà chua và các sản phẩm từ cà chua rất giàu chất dinh dưỡng, bao gồm kali và lycopene sắc tố carotenoid.

Lycopene có liên quan đáng kể đến tác dụng có lợi đối với sức khỏe tim mạch, ăn thực phẩm giàu chất dinh dưỡng này, có thể giúp giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim như huyết áp cao.

10. Bông cải xanh

Bông cải xanh được biết đến với nhiều tác dụng có lợi cho sức khỏe, bao gồm cả sức khỏe của hệ tuần hoàn. Ví dụ, thêm loại rau họ cải này vào chế độ ăn uống của bạn có thể là một cách tuyệt vời để giảm huyết áp. Bông cải xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa flavonoid, có thể giúp giảm huyết áp bằng cách tăng cường chức năng mạch máu.

11. Hạt chia và hạt lanh

Hạt chia và hạt lanh là những hạt nhỏ chứa đầy chất dinh dưỡng cần thiết cho việc điều hòa huyết áp khỏe mạnh, bao gồm kali, magiê và chất xơ.

12. Củ cải đường và nước ép củ cải đường

Củ cải đường có thể giúp duy trì huyết áp ở mức ổn định tối ưu . Chúng giúp thư giãn các mạch máu và có thể làm giảm huyết áp.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng thêm củ cải đường và các sản phẩm từ củ cải đường vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp tăng cường mức huyết áp khỏe mạnh.

Ngoài ra, củ cải đường, nước ép củ cải đường đều có giá trị dinh dưỡng cao và có thể giúp cải thiện sức khỏe tổng thể khi được thêm vào chế độ ăn uống của bạn.

Nguồn: www.healthline.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook