Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

10 ích lợi tuyệt vời của trứng gà đối với sức khỏe

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2020-10-02 14:50:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Trứng là một “siêu thực phẩm” chứa nhiều dinh dưỡng, hơn nữa lại có hương vị thơm ngon, rẻ tiền, dễ chế biến và có thể dùng kèm với nhiều thực phẩm khác.

Dưới đây là 10 lợi ích sức khỏe từ trứng gà.

1. Trứng vô cùng bổ dưỡng

Một quả trứng có chứa:

- Vitamin A: 6% Giá trị dinh dưỡng hàng ngày (Daily Value - DV).

- Folate: 5% DV.

- Vitamin B5: 7% DV.

- Vitamin B2: 15% DV.

- Vitamin B12: 9% DV.

- Phốt pho: 9% DV.

- Selen: 22% DV.

- Cholesterol 71% DV.

Cùng với đó là nhiều vitamin và khoáng chất thiết yếu khác có ý nghĩa quan trọng đối với sức khỏe. Nhiều dinh dưỡng vậy nhưng 1 quả trứng chỉ chứa 77 calo, 6 gram protein và 5 gram chất béo lành mạnh.

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu hụt muối

 

2. Hàm lượng cholesterol cao nhưng không ảnh hưởng xấu đến cholesterol máu

Một quả trứng có chứa 212 mg cholesterol , trong khi lượng tiêu thụ hàng ngày được đề nghị là 300 mg. Tuy nhiên trong hầu hết trường hợp, cholesterol trong chế độ ăn không phải yếu tố làm tăng cholesterol trong máu. Mỗi ngày gan đều sản xuất ra rất nhiều cholesterol. Khi ăn nhiều trứng, gan chỉ sản sinh ra ít cholesterol hơn. Ở một số đối tượng nhạy cảm với cholesterol, trứng có thể làm tăng nhẹ cholesterol và LDL (chất béo xấu) trong máu.

3. Tăng cholesterol HDL “tốt”

HDL là viết tắt của Lipoprotein tỉ trọng cao. Thường được gọi là cholesterol “tốt”. Những người có mức HDL cao thường ít có nguy cơ mắc bệnh tim, đột quỵ và các vấn đề sức khoẻ khác. Ăn trứng gà thường xuyên là cách tuyệt vời để tăng HDL.

4. Chứa nhiều choline

Trứng là nguồn choline tuyệt vời. Một quả trứng có chứa 113 mg. Đây chất dinh dưỡng rất quan trọng và thường được xếp cùng nhóm với các vitamin B, có vai trò tạo màng tế bào và sản xuất các phân tử truyền tín hiệu trong não cùng nhiều chức năng khác.

5. Có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch

Nồng độ LDL cao có liên quan đến nguy cơ mắc bệnh tim. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra những người có các hạt LDL nhỏ, dày đặc có nguy cơ cao hơn những người có các hạt LDL lớn. Trứng gà giúp thay đổi cấu trúc các hạt LDL từ nhỏ, dày đặc (xấu) đến LDL lớn.

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu hụt muối

 

6. Chứa Lutein và Zeaxanthin giúp bổ mắt

Có một vài chống oxy hóa mạnh mẽ giúp chống lại quá trình thoái hóa thị lực, trong đó có Lutein và Zeaxanthin. Được cung cấp đủ 2 chất này có thể làm giảm đáng kể nguy cơ đục thủy tinh thể và thoái hóa điểm vàng, hai chứng bệnh phổ biến ở mắt.

Lòng đỏ trứng chứa một lượng lớn Lutein và Zeaxanthin. Bên cạnh đó, trứng cũng có hàm lượng vitamin A cao. Thiếu vitamin A là nguyên nhân phổ biến nhất gây mù lòa trên thế giới.

7. Giúp làm hạ triglyceride

Trứng từ gà mái được chăn thả và/hoặc được cho thức ăn giàu Omega-3 có xu hướng chứa nhiều axit béo Omega-3 hơn. Axit béo Omega-3 làm giảm lượng triglyceride trong máu, một yếu tố nguy cơ phổ biến gây bệnh tim mạch. Các nghiên cứu cho thấy sử dụng trứng được giàu Omega-3 là một cách rất hiệu quả để làm giảm triglyceride trong máu. Trong một nghiên cứu, chỉ 5 quả trứng được làm giàu omega-3 mỗi tuần và trong 3 tuần cũng làm giảm triglyceride xuống 16-18%.

8. Chứa nhiều protein chất lượng cao

Trứng là nguồn protein tuyệt vời, một quả trứng lớn có chứa đến 6 gram protein. Ăn đủ chất đạm có thể giúp giảm cân, tăng khối cơ, giảm huyết áp và tối ưu sức khỏe của xương.

9. Trứng không làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Trong nhiều thập kỷ, trứng bị cho là gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe tim mạch do có chứa cholesterol.

Trong một đánh giá của 17 nghiên cứu với tổng số 263,938 người tham gia, không tìm thấy mối liên hệ nào giữa việc tiêu thụ trứng và bệnh tim hoặc đột quỵ. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã tìm thấy nguy cơ gia tăng ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.

10. Giảm cân

Trứng gà là thực phẩm giàu protein, có khả năng tạo cảm giác no và giảm lượng calo cần nạp vào cơ thể. Do đó, nó giúp giảm cân đáng kể.

Các bữa ăn kiêng theo chế độ thường có thành phần trứng gà luộc để bổ sung năng lượng và tạo cảm giác no lâu hơn.
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook