Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Nguy cơ khi mẹ lạm dụng kháng sinh cho bé

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2020-10-09 16:20:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Mỗi khi trẻ bị ho, sốt hoặc chỉ hắt hơi, sổ mũi nhẹ, nhiều bậc phụ huynh vẫn có thói quen “tự kê đơn” kháng sinh với mục đích cho bé nhanh khỏi. Tuy nhiên, việc sử dụng bừa bãi này không những không có hiệu quả mà còn làm trầm trọng hơn tình trạng bệnh và tiềm ẩn nhiều hậu quả khó lường.

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu hụt muối

 

Những nguy cơ có thể kể đến như sau:

Nguy cơ gặp tác dụng phụ của thuốc

Khi sử dụng kháng sinh không đúng, trẻ càng có nguy cơ đối mặt với tác dụng phụ của thuốc. Các tác dụng phụ thường gặp như tiêu chảy (rối loạn tiêu hoá), nôn, dị ứng, nhiễm độc gan, thận, sốc phản vệ, thậm chí tử vong...

Dễ gây ngộ độc

Các cơ quan chuyển hóa, thải trừ như gan, thận của trẻ chưa phát triển hoàn thiện . Khi sử dụng thuốc không đúng cách rất dễ đến tích tụ, quá liều gây ngộ độc.

Một số loại kháng sinh không sử dụng được cho trẻ em

Một số kháng sinh không sử dụng được cho trẻ em được bán phổ biến tại các nhà thuốc. Ví dụ Cloramphenicol có thể gây “hội chứng xanh xám” cho trẻ sơ sinh nhất là trẻ đẻ non, ngộ độc cho tủy xương, dùng kéo dài có thể gây suy tủy, thiếu máu không hồi phục. Tetracyclin không nên dùng cho trẻ sơ sinh và trẻ dưới 8 tuổi vì thuốc này làm chậm phát triển của xương, làm cho răng vàng nâu vĩnh viễn. Kháng sinh nhóm aminosid như streptomycin, gentamycin dùng cho trẻ sơ sinh dễ gây điếc...

Tình trạng kháng kháng sinh

Vi khuẩn nhờn thuốc, kháng thuốc là hậu quả nghiêm trọng của việc lạm dụng kháng sinh khi không cần thiết, không đúng phổ kháng khuẩn. Việc điều trị các bệnh thông thường trở nên khó khăn hơn bao giờ hết, các chủng vi khuẩn mới mạnh hơn, độc tính cao hơn và chưa có thuốc điều trị. Việc kê đơn thuốc có quá nhiều kháng sinh ở trẻ em và phụ nữ mang thai, có thể khiến thế hệ tiếp theo mất khả năng miễn dịch với các bệnh thông thường, thậm chí làm cho những bệnh nghiêm trọng như viêm phổi khó điều trị hiệu quả.

Có thể gây béo phì và tiểu đường

Dùng kháng sinh quá sớm làm xáo trộn hệ vi sinh đường ruột và làm thay đổi sự trao đổi chất vĩnh viễn, khiến cơ thể dễ mắc béo phì hơn. Các thuốc này không chỉ thay đổi các loại vi khuẩn có trong ruột, mà còn thay đổi số lượng tương đối gen vi sinh vật điều hành một số hoạt động trao đổi chất trong cơ thể.

Nguy cơ cao mắc bệnh hen suyễn

Nghiên cứu của các nhà khoa học Đại học Yale (Mỹ) cho biết, trẻ dưới 6 tháng tuổi uống nhiều kháng sinh dễ mắc hen suyễn khi lớn lên. Lý do là kháng sinh vào cơ thể đã tiêu diệt một số vi khuẩn có lợi trong hệ tiêu hóa non nớt khiến trẻ dễ bị dị ứng với bụi và phấn hoa - một trong những nguyên nhân dẫn tới bệnh hen suyễn. Điều này có thể giải thích tại sao cho dù gia đình (bố mẹ) không có tiền sử hen nhưng trẻ em vẫn có thể bị hen.

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu hụt muối

 

Do đó, trẻ bị ốm cần khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế, không tự ý cho trẻ uống thuốc kháng sinh hoặc điều trị theo sự mách bảo của những người không có chuyên môn. Ngoài ra, để hỗ trợ ổn định hệ tiêu hóa non nớt của trẻ khi bắt buộc phải sử dụng kháng sinh, có nhiều sản phẩm men vi sinh an toàn, dễ sử dụng, phù hợp để sử dụng cho trẻ nhỏ như EnteroGran chứa bào tử vi khuẩn kháng đa kháng sinh.

Điều gì sẽ xảy ra khi cơ thể thiếu hụt muối

 
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook