Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Sau uống rượu bị đi ngoài

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-03-13 09:21:08

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Câu hỏi:

Chào Bác sĩ! Cháu năm nay 34 tuổi. Bình thường không sao nhưng hôm nào cháu uống rượu hơi nhiều là bị đau bụng đi ngoài phân sống mất 2-3 ngày, cảm giác đau buốt ở hậu môn, có lúc phải vào nhà vệ sinh thật nhanh. Có cảm giác đầy hơi không muốn ăn. Bác sĩ cho cháu hỏi cháu bị bệnh gì và phải uống thuốc gì? Cháu cảm ơn.

Sau uống rượu bị đi ngoài

 

Trả lời:

Hiện tượng rối loạn tiêu hóa sau uống rượu là triệu chứng của hội chứng ruột kích thích. Đây là bệnh có rối loạn cơ năng đại tràng, đại tràng quá mẫn cảm, dễ bị kích thích, tăng co bóp… nhất là khi sử dụng các đồ ăn, đồ uống không thích hợp. Bệnh phụ thuộc vào tình trạng tinh thần (lo lắng, căng thẳng quá mức cũng có thể làm bệnh tiến triển), chế độ ăn uống của người bệnh và phụ thuộc cả vào yếu tố môi trường (khi để lạnh bụng cũng có thể gây đau). Những đồ ăn không thích hợp đối với bệnh như: những thức ăn khó tiêu, sinh hơi nhiều (khoai lang, khoai mì,…), những thức ăn kích thích (rượu, café, các gia vị: hạt tiêu, ớt,…), các thức ăn có đường lactose,

Vì vậy, để khắc phục tình trạng đó, bạn cần hạn chế tối đa sử dụng rượu bia hay các đồ ăn khác gây ra tình trạng này, qua đó kết hợp dùng men vi sinh thì bệnh sẽ ổn định. Đây là bệnh không có tổn thương thực thể của đại tràng. Sau khi uống bia rượu, bạn có thể dùng men vi sinh để giúp phục hồi hệ vi sinh đường ruột, giúp giảm các triệu chứng khó chịu.

Thân ái.
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook