Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Một số bệnh tiêu hóa thường gặp

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-03-13 08:30:06

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Tại Việt Nam, các bệnh về đường tiêu hóa đứng hàng đầu trong nhóm bệnh nội khoa. Có khoảng 70% người Việt có nguy cơ mắc những bệnh này do nhiễm vi khuẩn Helicobacter pylori (HP).

Các bệnh về đường tiêu hóa

Trong đó rối loạn tiêu hóa là vấn đề thường gặp nhất, gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống, song nhiều người vẫn chưa biết cách phòng tránh. Hệ tiêu hóa của con người là một ống cơ dài đi từ miệng tới hậu môn và các cơ quan phụ đổ chất tiết vào ống tiêu hoá. Bao gồm tuyến nước bọt, túi mật và tuyến tuỵ. Bộ máy tiêu hoá có bốn công việc chính: vận chuyển, nhào trộn thức ăn với dịch tiêu hoá; tiêu hoá thức ăn thành những phần nhỏ hơn; hấp thụ thức ăn đã tiêu hoá chủ yếu diễn ra ở ruột; quá trình chuyển hoá các thức ăn đã được hấp thụ thành những dưỡng chất cần thiết cho cơ thể, chủ yếu diễn ra ở ruột non. Để hoàn thành các chức năng trên, hệ tiêu hoá thực hiện các hoạt động nhào bóp, bài tiết dịch tiêu hoá, hấp thụ và đào thải. Do “đảm nhiệm” nhiều trọng trách nên các triệu chứng bệnh thường gặp của bộ tiêu hoá rất đa dạng, rải dọc theo ống tiêu hoá.

MỘT SỐ BIỂU HIỆN THƯỜNG GẶP VỀ CÁC BỆNH TIÊU HÓA

Các bệnh về đường tiêu hóa

1. Đau: đây là triệu chứng rất hay gặp và quan trọng, luôn là triệu chứng chỉ điểm cho một tổn thương nhất định nào đó.

2. Rối loạn về nuốt: có thể là nuốt khó vì không đưa thức ăn vào thực quản được, hoặc đã vào thực quản nhưng khó đi tiếp xuống dưới, bị tắc nghẹn ở một chỗ nào đó. Cũng có thể là bị đau khi nuốt, đau ở phần họng hay đau ở chỗ dừng của thức ăn.

3. Nôn và buồn nôn: nôn là tình trạng các chất đang chứa trong dạ dày bị tống ra ngoài bằng đường miệng.

4. Ợ: là tình trạng các chất đang chứa trong dạ dày, thực quản, kể cả chất hơi đi ngược lên miệng; là do rối loạn chức năng vận động của ống tiêu hoá. Ợ có nhiều trạng thái phân biệt khác nhau: ợ hơi, ợ nước chua, ợ nước, ợ nước đắng và ợ cả thức ăn.

5. Rối loạn về phân, thể hiện những rối loạn về vận động, tiêu hoá hay hấp thu. Có thể có các biểu hiện sau đây:

- FOS có cấu trúc mạch ngắn được gọi là oligofructose.

- FOS có cấu trúc mạch dài được gọi là inulin.

6. Theo đó, bốn trường hợp rối loạn về đường tiêu hoá thường gặp nhất là: tiêu chảy, táo bón, đầy bụng, kém hấp thụ. Tuy nhiên, trên thực tế, nhiều người vẫn chưa biết cách xử lý và phòng tránh các Bệnh tiêu hóa, khiến tỷ lệ người mắc những bệnh này ngày càng nhiều. Rối loạn về sự thèm ăn: không có cảm giác thèm ăn, đầy bụng, khó tiêu, ăn không ngon miệng và đắng miệng.

7. Hiện tượng đầy hơi trong ống tiêu hoá: biểu hiện thường thấy là trung tiện (đánh rắm) nhiều hay không trung tiện được hoặc là sôi bụng.

8. Hiện tượng chảy máu tiêu hoá: người bệnh nôn ra máu đỏ sẫm hoặc đỏ tươi, đôi khi kèm theo thức ăn hoặc đi ngoài ra máu tươi hay đen, nhầy máu như máu cá.

9. Hội chứng kém hấp thụ: biểu hiện trong phân có những thức ăn còn nguyên như chất mỡ và chất thịt.

 

Sản phẩm men vi sinh tốt nhất cho trẻ em và người lớn EnteroGolds/ EnteroGran với 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii .

 

Nguồn vnexpress.net
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook