Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Những thực phẩm cần tránh nếu bạn không muốn thường xuyên bị đầy hơi

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-03-13 13:40:59

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

1/8.

Mặc dù việc xì hơi hay ợ hơi có thể làm bạn lúng túng, nhưng nó là hiện tượng hoàn toàn bình thường. Phần lớn mỗi người xì hơi hoặc ợ hơn 20 lần mỗi ngày. Ruột bạn sẽ sản xuất khí quá mức bởi một số lí do – chẳng hạn như nuốt quá nhiều không khí hoặc thay đổi chế độ ăn.

Nguyên nhân phổ biến khác là do bạn không dung nạp được thức ăn, dẫn đến khó tiêu đối với một số loại thực phẩm nhất định. Thậm chí những thực phẩm tốt như thức ăn giàu chất xơ, cũng là nguyên nhân, vì vậy hãy ăn một cách chậm rãi và vừa đủ hoặc tránh ăn những thực phẩm này khi bạn bị đầy hơi để đảm bảo bạn vẫn nhận được đầy đủ các chất dinh dưỡng mà không bị chướng bụng và khó chịu.

 

2/8. Rau

Đường trong một số loại rau có thể sản sinh ra khí trong đường ruột. Hành tây và Atiso có chứa đường fructose, trong khi loại đường raffinose được tìm thấy trong măng tây, bắp cải brussel, súp lơ, cải bắp.

Những loại rau có chứa chất xơ hòa tan, như đậu hà lan, có thể gây ra khí khi tiêu hóa trong ruột già. Các loại chất xơ không hòa tan có thể đi qua mà không gây ra khó chịu hay đầy hơi.

 

3/8. Trái cây

Một số loại trái cây có đường, còn gọi là sorbitol, chính là nguyên nhân của việc đầy hơi. Nhiều nhất phải kể đến mận, táo, đào, và lê. Sing-gum không đường và kẹo chứa sorbitol, đó là lí do chúng cũng gây ra đầy hơi. Trái cây cũng có chứa chất xơ hòa tan, khi tiêu hóa trong ruột già cũng gây ra khí như một sản phẩm phụ.

 

4/8. Thực phẩm giàu tinh bột

Tinh bột chứa hàm lượng lớn carbohydrates, có thể là nguyên nhân gây ra dư khí đường ruột trong quá trình tiêu hóa. Nhiều nhất trong danh sách là thực phẩm làm từ lúa mì, bao gồm bánh mì, ngũ cốc và mì ống, tất cả đều có thể dẫn đến dư khí đường ruột.

 

5/8. Sữa và các sản phẩm từ sữa

Sữa và các sản phẩm từ sữa có chứa đường lactose, có thể gây khó khăn cho hệ tiêu hóa của bạn trong quá trình tiêu hóa nếu bạn không có đủ enzyme lactase. Phô mai, kem, và sữa đều có lactose, và có thể gây ra đầy hơi, chướng bụng. Những người không dung nạp được đường lactose nên hạn chế những loại thực phẩm này để tránh khó tiêu và đau bụng.

 

6/8. Yến mạch

Yến mạch cung cấp cho ta 1 bữa sáng lành mạnh và thơm ngon, cung cấp chất xơ làm giảm cholesterol, bên cạnh đó nó cũng là một trong những loại thức ăn có thể làm đầy hơi. Cháo yến mạch, bánh qui yến mạch, và những loại thức ăn chế biến từ yến mạch khác – bao gồm cả cám yên mạch – có thể là nguyên nhân gây đầy hơi vì chúng chứa nhiều chất xơ hòa tan. Để nhận nhiều lợi ích từ yến mạch, thử ăn một cách chậm rãi với số lượng hạn chế để cơ thể bạn có thể thích nghi, nếu bạn là fan hâm mộ của cám yến mạch, thử đổi sang cám lúa mì, món này có nhiều chất xơ không hòa tan, sẽ loại bỏ được những rắc rối này.

 

7/8. Các loại đậu

Được biết đến là một loại thức ăn bổ dưỡng, đậu cũng được biết đến là một loại thực phẩm chính gây ra khí đường ruột. các loại đậu gây ra rắc rối này vì 2 nguyên do. Đầu tiên, chúng có nhiều đường raffinose – giống như đường được tìm thấy trong rau. Lí do thứ 2, đậu cũng có chứa chất xơ hòa tan, gây ra khí khi tiêu hóa. Không chỉ kiểm soát số lượng đậu bạn ăn, mà còn cả những thức ăn bạn có thể ăn chung với chúng, như là phô mai và hành tây mà bạn rắc lên.

 

8/8. Nước ngọt có gas và thức uống có cồn

Nước có gas, nước ngọt hay nước trái cây có vị ngon, và tươi mát, nhưng chúng có thể làm bụng khó chịu – và dạ dày không thoải mái vì đầy hơi. Carbonat trong nước có gas chỉ là không khí, có thể làm bạn đầy hơi. Đường fructose được dùng để tạo ngọt cũng có thể gây khó khăn cho tiêu hóa, gây ra đầy hơi.

Bổ sung men vi sinh giúp hỗ trợ và hồi phục sức khỏe hệ tiêu hóa tốt nhất, giúp điều trị và phòng ngừa rối loạn vi sinh đường ruột và bệnh lý kém hấp thu vitamin nội sinh, phục hồi hệ vi sinh đường ruột bị ảnh hưởng khi dùng thuốc kháng sinh hoặc hóa trị, người bị rối loạn tiêu hóa cấp và mạn tính.

 


Men vi sinh EnteroGolds cho trẻ em và người lớn

Men vi sinh EnteroGran cho trẻ em và người lớn

 

Nguồn dịch: www.everydayhealth.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook