Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Tại sao không nên ăn sữa chua khi đói?

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-03-13 13:49:04

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Khi bạn đói, nồng độ axit trong dạ dày thường rất cao, nếu ăn sữa chua lúc này thì các lợi khuẩn khó sống sót trong môi trường dịch vị.


Theo Health, sữa chua có lịch sử gần 500 năm. Các nghiên cứu cho thấy loại thực phẩm này có giá trị dinh dưỡng cao hơn sữa bò thông thường. Các thành phần trong sữa chua có tác dụng làm giảm cholesterol, tăng sức đề kháng đối với vi khuẩn, ức chế sự phát triển của các khối u.

Vi khuẩn lên men trong sữa chua là khuẩn có lợi đối với cơ thể người. Nó phân giải chất đường trong sữa, làm cho đường ruột có tính toan, ngăn ngừa các vi khuẩn gây thiu thối sinh trưởng trong môi trường kiềm hay trung tính. Các lợi khuẩn còn tạo ra các loại vitamin cần thiết cho cơ thể như vitamin B, E, B11 trong đường ruột, có lợi cho chức năng bình thường của đường ruột và dạ dày.

Giá trị dinh dưỡng của sữa chua cao nhưng phải được dùng đúng cách. Nhiều người có thói quen ăn sữa chua khi đói bụng, các chuyên gia cho rằng cách ăn này không khoa học. Tỷ lệ sống của các vi khuẩn hữu ích trong sữa chua có liên quan mật thiết với nồng độ axit trong dạ dày và đường ruột. Chúng có thể phát triển nhanh trong môi trường ít axit nhưng lại khó sống trong môi trường axit cao. Lúc bụng đói, nồng độ axit trong dạ dày thường rất cao, sau khi ăn mới giảm xuống. Vì thế không nên ăn sữa chua khi đói bụng bởi các lợi khuẩn rất khó sống trong môi trường dịch vị có tính axit mạnh, như thế sẽ giảm giảm tác dụng của sữa chua.

 

Nguồn: Sức khỏe đời sống.
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook