Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

10 mẹo hay giúp cải thiện hệ tiêu hóa

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-03-13 13:50:41

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Phong cách sống và thực phẩm bạn chọn có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của bạn. Uống nhiều nước, tăng chất xơ, và luyện tập sẽ góp phần giúp cho hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn.

Hệ tiêu hóa của bạn tiêu hóa thức ăn để cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Nếu bạn không quan tâm đến sức khỏe tiêu hóa của mình, cơ thể bạn có thể gặp vấn đề với việc tiêu hóa và hấp thụ các chất dinh dưỡng.

Hệ tiêu hóa của bạn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi thực phẩm bạn ăn và cách bạn sống. Bằng các bước cải thiện sức khỏe tiêu hóa,giúp hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả hơn, cải thiện sức khỏe chung và sống hạnh phúc hơn.

Hãy thử 10 mẹo giúp hệ tiêu hóa của bạn tốt hơn nhé:

1. Chế độ ăn nhiều chất xơ.

Theo Tiến sĩ, Bác sĩ Maria Adams, một chuyên gia trong lĩnh vực dinh dưỡng, việc tiêu thụ 1 chế độ ăn giàu chất xơ và giàu ngũ cốc, rau xanh, các loại đậu, trái cây có thể giúp bạn cải thiện sức khỏe tiêu hóa "một chế độ ăn giàu chất xơ sẽ giúp chuyển hóa thức ăn trong đường tiêu hóa, giảm tình trạng táo bón rõ rệt, " TS. Adams nói rằng, việc bổ sung nhiều chất xơ cũng giúp ngăn ngừa một số bệnh tiêu hóa khác, như ruột thừa, bệnh trĩ, hội chứng ruột kích thích. Thêm vào đó, nó có thể giúp bạn duy trì cân nặng chuẩn.

2. Tiêu thụ chất xơ không hòa tan và chất xơ hòa tan.

Việc bổ sung cả hai loại chất xơ là điều cần thiết, mỗi loại sẽ hữu ích cho hệ tiêu hóa của bạn theo những cách khác nhau. "chất xơ không hòa tan, còn được gọi là thức ăn thô, không bị cơ thể phân hủy và có tác dụng tăng trọng lượng phân", TS. Adams phát biểu, "chất xơ hòa tan có thể tan trong nước và giúp bạn tránh tình trạng tiêu chảy". Nguồn cung cấp chất xơ không hòa tan bao gồm lúa mì nguyên cám, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt. Chất xơ hòa tan có thể lấy từ yến mạch, các loại hạt và các loại đậu.

3. Hạn chế chất béo.

"Nói chung, chất béo có xu hướng làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn, làm bạn bị tăng nguy cơ táo bón", TS. Adams nhận xét. Nhưng một số chất béo rất quan trọng cho cơ thể bạn, TS. Adam nói rằng việc kết hợp thức ăn béo với thức ăn giàu chất xơ có thể làm cho chúng được tiêu hóa dễ dàng hơn.

4. Chọn thịt nạc.

Protein là một phần quan trọng của một chế độ ăn khoa học, nhưng thịt mỡ có thể làm cho hệ tiêu hóa không thoải mái. Khi bạn ăn thịt, hãy chọn thịt nạc, như thịt lợn thăn và thịt gia cầm bỏ da.

5. Bổ sung vi khuẩn có lợi vào chế độ ăn.

Vi khuẩn có lợi là những vi khuẩn tự nhiên hiện diện trong đường ruột của bạn. TS. Adams nói rằng "Chúng giúp cơ thể khỏe mạnh bằng cách giảm các ảnh hưởng của một chế độ ăn thiếu chất, sử dụng kháng sinh và căng thẳng". Thêm vào đó, probiotics có thể làm tăng khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng, giúp tiêu hóa lactose, tăng cường hệ thống miễn dịch, và thậm chí có thể hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích. TS. Adams khuyên chúng ta nên ăn những probiotics có nguồn gốc tốt, như yogurt ít béo hoặc kefir mỗi ngày.

6. Ăn đúng bữa.

TS. Adams nói rằng việc ăn bữa chính và các bữa phụ theo đúng lịch trình có thể giúp hệ tiêu hóa của bạn luôn ổn định. Hãy hướng tới việc ăn bữa sáng, trưa, tối và các bữa phụ cũng thời điểm mỗi ngày.

7. Uống nhiều nước.

Uống nhiều nước rất tốt cho sức khỏe tiêu hóa, theo TS. Adams. Nước giúp đào thải chất béo và hòa tan chất xơ, giúp chuyển hóa các chất này dễ dàng hơn.

8. Bỏ qua các thói quen xấu.

Hút thuốc, cà phê quá mức và thức uống có cồn. Rượu, cà phê, và thuốc lá làm ảnh hưởng xấu đến các chức năng của hệ tiêu hóa, và gây ra các vấn đề như loét dạ dày và chứng ợ nóng.

9. Tập thể dục thường xuyên.

Việc luyện tập thường xuyên giúp chuyển hóa tốt thức ăn, giảm táo bón. Và việc tập luyện có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý, việc này rất có lợi cho sức khỏe tiêu hóa của bạn. Hãy đưa việc tập thể thao vào lịch trình hàng tuần của bạn.

10. Kiểm soát căng thẳng.

Quá căng thẳng và lo lắng là nguyên nhân làm hệ tiêu hóa của bạn gặp trục trặc, theo TS. Adams, tìm các hoạt động giảm căng thẳng mà bạn thấy hứng thú và thực hành nó thường xuyên.

Những gì bạn nạp vào cơ thể và chất lượng của hệ tiêu hóa là mối quan hệ phụ thuộc nhau. Hãy làm theo 10 cách trên để chắc chắn rằng, mối quan hệ này luôn luôn tốt đẹp.

Nguồn: Every Health.
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook