Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Mách bạn chữa tiêu chảy bằng những thực phẩm ngon, bổ, rẻ

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-03-13 13:50:41

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Lâu nay nhiều người tưởng sữa chua, khoai lang và chuối là những thực phẩm chỉ dành cho người bị táo bón. Kỳ thực, chúng lại giúp phòng ngừa và điều trị bệnh tiêu chảy một cách hiệu quả.

 

Sữa chua

Sữa chua hỗ trợ chữa tiêu chảy

Vi khuẩn có lợi giúp phòng ngừa và điều trị tiêu chảy. Một trong những thực phẩm chứa vi khuẩn có lợi cho sức khỏe là sữa chua. Nó cung cấp cho cơ thể vi khuẩn tốt, chống lại nhiễm trùng và các nguyên nhân khác của bệnh tiêu chảy. Sữa chua được coi là một trong những thực phẩm tốt nhất ngăn chặn tiêu chảy.

 

Chuối

Chuối hỗ trợ chữa tiêu chảy

Chuối dễ tiêu hóa và giúp thay thế các chất điện giải bị mất khi cơ thể bị tiêu chảy.

 

Khoai lang

Khoai lang hỗ trợ chữa tiêu chảy

Khoai lang có đặc tính chống viêm cũng như chứa kali, vitamin A, C, B6 giúp phân săn lại và cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.

 

Gừng

Gừng là thực phẩm hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả và giúp ức chế buồn nôn, tiêu chảy. Nó cũng ngăn chặn sự lây lan của vi khuẩn khi bị tiêu chảy.

 

Bánh mì nướng

Bánh mì nướng có thể ngăn ngừa các triệu chứng tiêu chảy vì nó giúp làm chậm quá trình tiêu hóa của dạ dày, làm dịu bao tử đồng thời cung cấp carbohydrate để bổ sung năng lượng cho người bệnh.

 

Táo

Lượng chất xơ hòa tan pectin trong táo giúp ích rất nhiều cho người bị tiêu chảy. Bên cạnh đó, táo còn chứa hàm lượng đường đường tự nhiên giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể trong khi bị bệnh. Dùng 2-3 quả táo mỗi ngày sẽ làm giảm đáng kể những triệu chứng của tiêu chảy.

 

Nước

Mất nước là một trong những triệu chứng của bệnh tiêu chảy. Do đó, uống nhiều nước sẽ giúp ngăn chặn nguy cơ tiêu chảy kéo dài.

 

Thực phẩm tuyệt đối không nên ăn lúc tiêu chảy

  • Không ăn rau sống, rau chân vịt, rau cần, rau hẹ, giá đậu và những món nhiều xenluylô, nhiều bã. Vì xenluylô khó tiêu, kích thích cơ học đối với dạ dày, ruột. Ăn thức ăn thô, nhiều bã làm tăng lượng phân, sau khi hấp thụ nước bị trương ra, làm ruột co bóp gây tiêu chảy nhiều hơn.
  • Không nên ăn củ cải, hành, đậu tương, bí đỏ, củ từ, hành sống, tỏi sống là những thực phẩm và gia vị sinh hơi, có tính kích thích. Những món sinh hơi và có tính kích thích đều làm cho ruột tăng cường co bóp, tiêu chảy sẽ trầm trọng thêm.
  • Không ăn thịt mỡ, canh nhiều dầu mỡ, các món hải sản tanh, gây khó tiêu và tăng thêm gánh nặng cho đường ruột.

 

Theo Tùng Anh - giadinh.net.vn
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook