Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Người thích ăn sữa chua không nên mắc các sai lầm này

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-06-05 08:46:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Mùa nóng này ăn sữa chua thật tuyệt vời phải không các cô nàng xinh đẹp. Chuyện sữa chua là thực phẩm giàu dinh dưỡng, đẹp da thì ai cũng biết, nhưng sử dụng đúng cách hay không lại là chuyện khác. Có thể nó sẽ không mang lại giá trị dinh dưỡng như bạn mong muốn mà còn gây hại cho sức khỏe.

Sai lầm thứ nhất

Nước sữa chua có vẻ thơm ngon, uống nhanh hơn sản phẩm sữa chua thông thường, bạn vẫn cho rằng các loại nước sữa chua cũng giống như sữa chua thì không phải hoàn toàn như thế đâu. Nước sữa chua cũng giống như các sản phẩm nước giải khát, hàm lượng dinh dưỡng của nó chỉ bằng 1/3 hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa hay sữa chua.

Sai lầm thứ hai

Ăn càng nhiều sữa chua càng tốt cho hệ tiêu hoá. Sai rồi nhé. Nếu ăn quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến sự bài tiết các chất dung môi trong dạ dày, làm giảm cảm giác thèm ăn. Có thể bạn còn bị lạnh bụng, tiêu chảy. Và lời khuyên cho bạn là mỗi ngày chỉ nên ăn 250 đến 500 gram sữa chua là hợp lý.

Các sai lầm khi dùng sữa chua

 

Sai lầm thứ ba

Có quan niệm cho rằng sữa chua có hàm lượng dinh dưỡng cao hơn sữa tuy nhiên trên thực tế hàm lượng dinh dưỡng của hai loại là như nhau nhưng sữa chua dễ được hấp thụ và tiêu hóa hơn.

Sai lầm thứ tư

Sữa chua ăn cùng dây tây, bánh mì, bánh bao chắc hẳn là món khoái khẩu rồi, nhưng nếu bạn kết hợp sữa chua với thịt hun khói, xúc xích, các sản phẩm đông lạnh chế biến từ thịt, thuốc kháng sinh... có thể gây táo bón, các bệnh về dạ dày và nặng nhất có thể gây chết người.

Sai lầm thứ năm

Ăn sữa chua khi nào thấy thích. Các bạn nên ăn sau bữa ăn để tránh bị bệnh về dạ dày, tốt nhất là sau bữa tối 1 đến 2 tiếng rồi ăn sữa chua sẽ đem lại hiệu quả cao nhất.

Sai lầm thứ sáu

Nghe đâu bị tiêu chảy thì cần bổ sung thêm sữa chua. Không hẳn vậy, trong một số trường hợp sẽ làm bệnh nặng hơn. Người bị tiểu đường và trẻ dưới 1 tuổi cũng không nên ăn sữa chua. Ba đối tượng này nên sử dụng các sản phẩm men vi sinh để hỗ trợ tiêu hoá, điều trị tiêu chảy, táo bón và tăng hấp thu vitamin nội sinh. Đừng nhầm lẫn giữa men vi sinh và sữa chua nhé.

Vậy ăn sữa chua sao mới đúng cách ?

Cách dùng sữa chua đúng cách

 

Dùng sau bữa điểm tâm

Thầy thuốc ủng hộ cách dùng sữa chua có vi sinh là hoàn toàn có lý vì kết quả nghiên cứu gần đây cho thấy khả năng truy lùng bệnh nguyên của bạch cầu và thực bào trong cơ thể của trẻ thường dùng món này được cải thiện thấy rõ. Đáng tiếc là nhiều bà mẹ vẫn chưa có thói quen cho con ăn sữa chua hay có dùng nhưng không đúng cách.

Thành phần vi sinh hữu ích trong khung ruột có chung một nhược điểm là rất mong manh. Các thành phần này rất dễ thất thoát nếu trẻ phải dùng thuốc kháng sinh lâu ngày. Chúng thậm chí hao hụt rất nhanh trong trường hợp ngộ độc thực phẩm, khi trẻ bị căng thẳng (chẳng hạn trong giai đoạn mới vào nhà trẻ, vào trường học hay thường khi chỉ vì thay đổi cách ăn uống). Chính vì thế mà trẻ nên ăn sữa chua sau bữa điểm tâm vì đó là thời điểm tốt nhất để tăng cường sức kháng bệnh.

Tuy nhiên, rõ ràng đa số các sản phẩm sữa chua trên thị trường là acid lactic, rất ít sản phẩm bổ sung lợi khuẩn, nên có tác dụng chống táo bón, giúp ngon miệng là chính. Đã vậy một số lợi khuẩn còn không thể lội qua nước chua dạ dày, để sống sót tới ruột và phát huy chức năng, các bố mẹ phải tìm hiểu thật kĩ nhé.

Ăn tối thiểu 4 tuần liên tục

Quan trọng hơn nữa, nếu muốn tái lập quân bình vi sinh trong đường ruột thì cần ăn sữa chua mỗi ngày, một lần trong ngày là được rồi nhưng tối thiểu phải 4 tuần liên tục. Trong thời gian đó, càng khéo hơn nữa nếu trẻ có chế độ dinh dưỡng dồi dào chất xơ từ rau cải, mễ cốc. Dù là trẻ con hay người lớn, dùng sữa chua theo kiểu ngẫu hứng thì chỉ làm vui lòng nhà sản xuất.

Riêng với trường hợp trẻ dùng thuốc kháng sinh nhiều ngày thì sữa chua, cho dù có ăn mỗi ngày mấy hũ, cũng không đủ để phục hồi khung ruột vì bệnh nhi thường cần không dưới 10 tỉ vi sinh loại Lactobacillus hay Bifido mỗi ngày. Trong trường hợp này nên dùng thuốc có men vi sinh theo hướng dẫn của thầy thuốc. Quan trọng là nếu pha nước thì phải với nước lạnh.

Thêm một điểm quan trọng cho người tiêu dùng là đừng tưởng sữa chua phải chua mới tốt. Khẩu vị chua nhiều hay ngọt lịm là chuyện nhỏ trong tay nhà sản xuất. Chuyện đó không ăn nhằm gì với thành phần vi sinh trong sản phẩm. Muốn biết sữa chua tốt hay không chỉ có một cách đơn giản là kiên nhẫn dùng ít tuần xem trẻ có khỏe hay không. Khỏe thì dùng tiếp, không khỏe thì tìm biện pháp khác hay hỏi ý kiến của thầy thuốc.

 

Nguồn: suakhoedoisong
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook