Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Những tác dụng phụ không ngờ của chanh mà bạn chưa từng biết

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-08-09 08:26:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Hiện nay, chanh được sử dụng thường xuyên và phổ biến vì nó là nguồn cũng cấp vitamin C tự nhiên rất tốt. Với một lượng sử dụng hợp lý, chanh mang lại lợi ích cho sức khoẻ. Tuy nhiên, nếu lạm dụng nó sẽ tạo ra những tác dụng phụ không ngờ. Sau đây là những tác dụng phụ cần lưu ý:

Những tác dụng phụ của chanh mà bạn chưa từng biết

 

1 - Loét dạ dày:

Khi ăn quá nhiều chanh, dạ dày sẽ tích tụ axit, gây ăn mòn và tạo ra các vết loét dẫn đến tình trạng loét dạ dày tá tràng từ nhẹ đến nặng.

2 - Bệnh trào ngược axit dạ dày thực quản

Một số triệu chứng của bệnh này đó là buồn nôn, nôn mửa, đau ngực và đau họng. Việc tăng sản xuất axit trong dạ dày có thể dễ dàng di chuyển đến cổ họng do đó gây ra cảm giác bỏng rát và có thể dễ dàng ăn mòn lớp lót bên trong của dạ dày. Từ đó gây ra triệu chứng trào ngược axit dạ dày thực quản.

3 - Thường xuyên đi tiểu:

Mặc dù chanh này chứa nhiều vitamin C, một chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của chúng ta. Nhưng chanh có xu hướng gây tiểu thường xuyên khi dùng với số lượng lớn. Điều này cũng có thể dẫn đến mất nước. Hàm lượng axit trong chanh làm cho nó trở thành một chất lợi tiểu tự nhiên.

4 - Thường xuyên đau nửa đầu:

Rất nhiều nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng một lượng đáng kể chanh có thể dẫn đến chứng đau nửa đầu. Thủ phạm là loại amino axit gọi là tyramine có trong chanh với số lượng khá lớn. Axit amin này làm cho máu dồn lên não bất ngờ và do đó gây ra chứng đau nửa đầu.

5 - Sỏi thận:

Vỏ chanh cũng được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn, vô tình nó có thể dẫn đến sỏi thận. Đó là do hàm lượng oxalate trong vỏ. Oxalate biến thành tinh thể trong cơ thể chúng ta có thể ngăn sự hấp thu canxi, do đó dẫn đến sự hình thành sỏi thận.

6 - Vấn đề răng miệng:

Sự ăn mòn của chanh trên răng sẽ làm bạn bất ngờ. Axit citricaxit ascorbic cùng với hàm lượng đường tự nhiên trong chanh có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề về răng miệng như sâu răng và ăn mòn./p>

7 - Vấn đề dạ dày:

Uống quá nhiều nước chanh tươi có thể dễ dàng dẫn đến các vấn đề về dạ dày. Điều này là do liều lượng vitamin C có trong chanh quá lớn, nhiều hơn lượng vitamin C cơ thể chúng ta có thể hấp thụ. Để tẩy sạch lượng vitamin C dư thừa, nước sẽ kéo vào ruột do đó gây tiêu chảy và buồn nôn.

Hãy sử dụng chanh với liều lượng khoa học để mang lại lợi ích cho sức khoẻ nhé!

 

Theo www.boldsky.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook