Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Lý do bạn không nên ngủ ngay sau khi ăn tối

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2017-08-21 15:03:09

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Sau bữa ăn tối, bạn thường cảm thấy buồn ngủ, một chiếc giường ấm cúng thực sự lôi cuốn bạn. Tuy nhiên, ngủ ngay sau khi ăn tối là một thói quen xấu. Các chuyên gia đã tìm ra những lý do tại sao bạn không nên làm điều này.

1 - Ợ nóng:

Khi bạn nằm xuống ngay sau bữa ăn cuối cùng trong ngày, axit trong dạ dày có thể trào lên thực quản và có thể di chuyển đến cổ họng, gây ra cảm giác bỏng rát quanh vùng ngực thường được gọi là chứng ợ nóng. Điều này dẫn đến chuyện giấc ngủ của bạn bị quấy rầy.

Lý do bạn không nên ngủ ngay sau khi ăn tối

 

2 - Ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ:

Chúng ta đều biết điều chất lượng giấc ngủ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống. Ngủ ngay sau bữa ăn không được khuyến cáo vì làm như vậy có thể dẫn đến mất ngủ, rối loạn giấc ngủ.

3 - Tăng nguy cơ bệnh tiểu đường:

Mức đường trong máu có thể tăng lên khi bạn nằm xuống sau khi ăn mà không làm bất kỳ hoạt động nào. Điều này có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc bệnh đái tháo đường tuýp II. Bạn nên đi ngủ sau khi ăn tối khoảng 2 giờ.

4 - Khó khăn trong việc tiêu hóa:

Bạn có nguy cơ bị khó tiêu nhiều hơn khi nằm xuống ngay sau khi ăn do không có sự trợ giúp của trọng lực để đẩy thực phẩm xuống dạ dày. Ngoài ra, rất có thể là các axit cần trợ giúp trong quá trình tiêu hóa bị đẩy vào thực quản do đó gây ra sự ăn mòn của lớp lót bên trong ống thực phẩm.

Lý do bạn không nên ngủ ngay sau khi ăn tối

 

5 - Nguy cơ đột quỵ:

Sự thất bại trong vấn đề tiêu hoá có thể dẫn đến nguy cơ gia tăng các bệnh khác nhau như đột quỵ. Để lý giải về điều này người ta cho rằng do chứng trào ngược axit có liên quan đến hiện tượng ngưng thở khi ngủ nên dễ gây ra đột quỵ.

Hiểu được những tác hại nêu trên, bạn hãy sắp xếp cho mình thời gian ăn uống và đi ngủ hợp lý để có một cuộc sống khoẻ mạnh nhé!

 

Theo www.boldsky.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook