Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Thực phẩm tăng cường trí não

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2018-03-26 09:19:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Ăn uống lành mạnh tốt cho cả tinh thần cũng như sức khoẻ thể chất của bạn. Mặc dù không có loại thức ăn chống lại được các bệnh trạng của não như bệnh sa sút trí tệ, Alzheimer, … nhưng có những loại thực phẩm đặc biệt quan trọng để hỗ trợ giúp giữ cho bộ não của bạn hoạt động một cách tốt nhất. Chế độ ăn lành mạnh và cân bằng các loại thức ăn được gợi ý sau đây sẽ làm tăng trí não, có thể giúp giữ cho trí nhớ và sự tập trung của bạn trở nên sắc bén.

Ngũ cốc tăng cường trí não

 

1. Ngũ cốc

Giúp cải thiện sự tập trung của bạn. Giống như các cơ quan khác trong cơ thể, não không thể hoạt động mà không có năng lượng. Khả năng tập trung xuất phát từ việc cung cấp đủ năng lượng và ổn định - dưới dạng glucose trong máu của chúng ta tới não.

Cá tăng cường trí não

 

2. Cá có hàm lượng acid béo cao

Có thể giúp thúc đẩy chức năng não khỏe mạnh hơn. Những chất béo này rất quan trọng cho chức năng não khỏe mạnh, tim, khớp. EPA và DHA là những thành phần có trong dầu cá, cơ thể chúng ta sử dụng chúng một cách dễ dàng. Các nguồn chính của dầu cá bao gồm cá hồi, cá hồi, cá thu, cá trích, cá mòi. Mức DHA thấp có liên quan đến nguy cơ mất trí nhớ, bệnh Alzheimer.

Việt quất tăng cường trí não

 

3. Việt quất

Có thể giúp tăng cường trí nhớ ngắn hạn. Nghiên cứu của một trường Đại học ở Hoa Kỳ cho thấy việc tiêu thụ quả việt quất có thể có hiệu quả trong việc cải thiện hoặc trì hoãn mất trí nhớ ngắn hạn.

Cà chua tăng cường trí não

 

4. Cà chua

Có thể giúp ngăn ngừa sự tàn phá của gốc tự do.

Có nhiều bằng chứng cho thấy rằng lycopene, một chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong cà chua, có thể giúp bảo vệ chống lại các tổn thương do gốc tự do gây ra trong quá trình phát triển chứng mất trí, đặc biệt là bệnh Alzheimer.

Trứng tăng cường trí não

 

5. Trứng

Một số vitamin B - B6, B12 và axít folic - được biết là làm giảm mức độ của một hợp chất gọi là homocysteine trong máu. Mức homocysteine tăng cao có liên quan đến tăng nguy cơ đột quỵ, suy giảm nhận thức và bệnh Alzheimer. Một nghiên cứu ở một nhóm bệnh nhân cao tuổi bị suy giảm nhận thức nhẹ thấy rằng sau hai năm can thiệp với liều cao B6, B12 và axit folic, có nhiều biến chuyển tích cực. Lựa chọn thức ăn giàu vitamin B như trứng, gà, cá và rau xanh.

Bí ngô tăng cường trí não

 

6. Hạt bí ngô

Có thể giúp tăng cường trí nhớ và giúp tâm trạng chúng ta được tốt hơn khi phải suy nghĩ nhiều. Trong hạt bí ngô chứa nhiều kẽm, các loại vitamin, nhất là vitamin nhóm B và khoáng chất.

Bông cải xanh tăng cường trí não

 

7. Bông cải xanh

Bông cải xanh là nguồn vitamin K tuyệt vời, được biết là tăng cường chức năng nhận thức và cải thiện trí tuệ. Các nhà nghiên cứu đã báo cáo rằng vì bông cải xanh có chứa các hợp chất được gọi là glucosinolates nên nó có thể làm chậm sự phân hủy của chất dẫn truyền thần kinh – acetylcholine, chúng cần để hệ thống thần kinh trung ương làm việc hiệu quả. Mức acetylcholine thấp có liên quan đến bệnh Alzheimer.

Quả hạch tăng cường trí não

 

8. Nhóm các loại quả hạch

Một nghiên cứu đăng trên Tạp chí Dịch tễ học Hoa Kỳ cho thấy việc ăn nhiều vitamin E có thể giúp ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức, đặc biệt ở người cao tuổi. Chẳng hạn như hạt dẻ là một nguồn vitamin E lớn cùng với rau xanh, măng tây, ô liu, hạt, trứng, các loại đậu.

 

Theo www.bbcgoodfood.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook