Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Hội chứng bất dung nạp đường sữa

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2019-01-12 10:14:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Các dấu hiệu điển hình của hội chứng bất dung nạp đường sữa (Tiếng Anh: Lactose Intolerance) thường diễn ra trong vòng 2 giờ sau khi tiêu thụ sản phẩm có nguồn gốc từ sữa.

Hội chứng bất dung nạp đường sữa - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Nếu bạn không dung nạp được đường sữa, bạn sẽ phải trải qua một hoặc nhiều triệu chứng sau 30 phút đến 2 giờ sau khi tiêu thụ sữa hoặc sản phẩm chứa sữa:

  • Đầy bụng, đau bụng hay chuột rút.
  • Sôi bụng.
  • Tiêu chảy.
  • Đầy hơi, trào ngược.
  • Buồn nôn (có thể kèm theo triệu chứng nôn mửa).

Nếu bạn gặp các triệu chứng khác, đặc biệt là nổi mề đay và thở khò khè, ngay sau khi tiêu thụ sữa, bạn có thể bị dị ứng sữa - nghĩa là bạn bị dị ứng với các protein trong sữa và có thể không dung nạp đường sữa.

Hội chứng bất dung nạp đường sữa - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Các sản phẩm sữa là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống cân bằng, cung cấp cho cơ thể canxi, protein và các loại vitamin khác nhau, bao gồm A, B12 và D. Nếu bạn quyết định ngừng uống sữa, đồng thời không bổ sung chế độ ăn uống bằng các thực phẩm khác chứa các khoáng chất và vitamin thiết yếu. Bạn có thể gặp các biến chứng, bao gồm tình trạng mật độ xương thấp gọi là loãng xương, có thể dẫn đến loãng xương, khiến xương mỏng hơn và làm tăng nguy cơ gãy xương của bạn.

Kiểm tra để xác định bạn có mắc chứng bất dung nạp đường sữa hay không?

Một phương pháp đơn giản để xem bạn có thể không dung nạp đường sữa hay không là thử thách sữa. Không tiêu thụ bất kỳ sản phẩm sữa nào khác sau khi uống một ly sữa nhỏ. Việc này diễn ra trong vài ngày để cơ thể có thể làm quen với sữa trong một lượng nhỏ và tăng dần theo thời gian.

Bác sĩ cũng có một số xét nghiệm để xem bạn có không dung nạp đường sữa hay không, bao gồm:

Kiểm tra Hydro trong hơi thở

Xét nghiệm Hydro trong hơi thở là một kỹ thuật đơn giản và thường chính xác để chẩn đoán không dung nạp đường sữa. Bác sĩ sẽ yêu cầu bạn uống một chất lỏng có một lượng đường sữa đã biết trong đó, và sau đó bạn sẽ hít vào một thiết bị đo lượng hydro trong hơi thở của bạn. Nếu bạn không dung nạp đường sữa, vi khuẩn trong ruột sẽ tiêu hóa đường và giải phóng khí hydro và metan và hiện tượng này có thể phát hiện nhờ vào các thiết bị.

Xét nghiệm máu không dung nạp Lactose

Ngoài ra, bác sĩ của bạn có thể thực hiện một loại xét nghiệm máu được gọi là xét nghiệm dung nạp đường sữa. Hai giờ sau khi bạn uống dung dịch đường sữa (đã được theo dõi thành phần), bác sĩ sẽ rút và kiểm tra máu của bạn để tìm glucose, một loại đường được sản xuất khi đường sữa bị phá vỡ đường sữa. Nếu nồng độ glucose của bạn không tăng hoặc tăng ít, điều đó có nghĩa là cơ thể bạn không tiêu hóa được đường sữa.

Sinh thiết ruột

Sinh thiết ruột xâm lấn cũng có sẵn để chẩn đoán không dung nạp đường sữa. Để thực hiện, bác sĩ tiêu hóa sẽ sử dụng một dụng cụ phẫu thuật dài và mỏng – hay gọi là nội soi - để lấy mẫu niêm mạc ruột non của bạn. Sau đó mẫu sẽ được kiểm tra hoạt tính của men.

Kiểm tra độ axit trong phân

Xét nghiệm độ axit trong phân có sẵn cho trẻ sơ sinh và trẻ em do các bé không thể trải qua các xét nghiệm khác. Xét nghiệm này phát hiện không dung nạp đường sữa bằng cách tìm kiếm sự gia tăng độ axit của phân hoặc pH, do vi khuẩn lên men đường sữa trong đại tràng.

Xét nghiệm di truyền

Cuối cùng, các xét nghiệm di truyền có thể được sử dụng để chẩn đoán không dung nạp đường sữa mà không gây ra các triệu chứng. Tất cả những gì cần thiết là một mẫu máu hoặc nước bọt (tiêu thụ đường sữa là không cần thiết).

 

Men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

Bổ sung men vi sinh Enterogolds - EnteroGran chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.

 

Một số hình ảnh về sản phẩm men vi sinh EnteroGolds - EnteroGran.

 

Theo everydayhealth.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook