Men vi sinh EnteroGolds/EnteroGran

Chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii

Vi khuẩn đường ruột ở trẻ em có thể dự đoán tình trạng béo phì

 

Người đăng: Hỗ trợ tiêu hóa | 2019-01-22 09:06:00

Men vi sinh EnteroGolds - Men vi sinh EnteroGran

 

Một nghiên cứu ở trẻ em Na Uy cho thấy thành phần vi khuẩn đường ruột ở tuổi hai có mối tương quan chặt chẽ với việc tăng cân sau này trong thời thơ ấu.

Béo phì ở trẻ em là một vấn đề gia tăng trong những thập kỷ gần đây. Rất nhiều nghiên cứu trong lĩnh vực này vẫn chưa cung cấp một sự hiểu biết đầy đủ về những gì gây ra bệnh béo phì.

Vi khuẩn đường ruột ở trẻ em có thể dự đoán tình trạng béo phì - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Kết quả nghiên cứu mới củng cố sự nghi ngờ rằng vi khuẩn đường ruột có thể đóng một vai trò trong việc dự đoán về việc mắc bệnh béo phì ở trẻ. Cecilie Dahl từ Đại học Oslo và Merete Eggesbo từ Viện Y tế Công cộng Na Uy và các đồng nghiệp đã nghiên cứu 165 trẻ em Na Uy từ sơ sinh đến 12 tuổi. Các nhà nghiên cứu đã lấy các mẫu vi khuẩn đường ruột thường xuyên trong hai năm đầu tiên của trẻ em. Các bà mẹ đã hoàn thành một bảng câu hỏi về các yếu tố lối sống khác nhau và cung cấp mẫu phân ngay sau khi sinh. Trong những năm sau đó, các nhà nghiên cứu đã ghi lại sự phát triển cân nặng của trẻ em.

Dự đoán thừa cân

Kết quả của họ cho thấy thành phần của vi khuẩn đường ruột ở thời thơ ấu dường như trùng khớp với chỉ số khối cơ thể của trẻ em (BMI) khi 12 tuổi. Một số mô hình trong hệ thực vật vi khuẩn ở tuổi hai có khả năng dự đoán cao về việc trẻ bị thừa cân hoặc béo phì sau này. Các nhóm vi khuẩn đặc trưng của mô hình này cũng có mặt ở những bà mẹ thừa cân hoặc béo phì, hoặc đã tăng cân rất nhiều khi mang thai. Điều đáng chú ý, những đứa trẻ bị ảnh hưởng vẫn chưa có chỉ số BMI cao hơn so với các bạn cùng lứa khi các xét nghiệm được thực hiện ở tuổi hai. Điều này có nghĩa là có thể sử dụng các mẫu phân để xác định trẻ có nguy cơ, điều này sẽ tạo cơ hội ngăn ngừa trẻ bị thừa cân trước. Nhưng làm thế nào để đạt được điều này, là một vấn đề khác.

Vi khuẩn đường ruột ở trẻ em có thể dự đoán tình trạng béo phì - men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

 

Chỉ số khối cơ thể - thường được biết đến với chữ viết tắt BMI theo tên tiếng Anh Body Mass Index - được dùng để đánh giá mức độ gầy hay béo của một người.

Có thể phản ánh lối sống

Các nhà khoa học vẫn chưa biết vi khuẩn đóng vai trò gì trong nguy cơ trở nên thừa cân của mọi người. Có thể là hệ vi khuẩn đường ruột đơn giản phản ánh lối sống của ngôi nhà mà một đứa trẻ lớn lên. Ví dụ, chúng ta biết rằng chế độ ăn uống của chúng ta ảnh hưởng đến hệ vi khuẩn đường ruột của chúng ta, trong trường hợp một gia đình có thể thay đổi lối sống trước khi trẻ bị béo phì.

Mặt khác, bản thân vi khuẩn có thể ảnh hưởng đến trọng lượng cơ thể. Nghiên cứu trước đây chỉ ra rằng hệ vi khuẩn đường ruột góp phần hình thành cả hệ thống miễn dịch và quá trình trao đổi chất của cơ thể. Nhiều hệ vi khuẩn đường ruột dường như có liên quan đến chỉ số BMI của trẻ em thuộc về các nhóm vi khuẩn được biết là có tác dụng như vậy. Các nhà nghiên cứu cũng lưu ý rằng ngay cả những mẫu đầu tiên của hệ vi khuẩn đường ruột của em bé cũng cho thấy mối liên hệ nhất định với chỉ số BMI sau này. Những xét nghiệm này được thực hiện trong khi hầu hết trẻ em chỉ nhận được sữa mẹ.

Nghiên cứu chỉ ra hệ thực vật đường ruột

Trang tin Science Daily dẫn lời Tiến sĩ Sean Davies, chủ nhiệm đề tài nghiên cứu được công bố tại hội nghị của Hội Sinh lý học Mỹ về chứng viêm, miễn dịch và bệnh tim chứng tỏ biện pháp biến đổi vi khuẩn đường ruột có thể ngăn chặn chuột tăng cân và bảo vệ chúng khỏi tác hại của tình trạng béo phì; mở ra triển vọng ngăn ngừa, trị liệu đối với bệnh nhân béo phì: “Công trình của chúng tôi đã chứng tỏ biến đổi vi khuẩn đường ruột không chỉ ngăn chặn béo phì mà còn bảo vệ chống lại gan nhiễm mỡ và xơ vữa động mạch. Một ngày nào đó trong tương lai, chúng ta có thể chữa trị những tác hại tồi tệ nhất của tình trạng béo phì chỉ đơn giản bằng cách điều chỉnh dạng vi khuẩn này. Vì vi khuẩn đường ruột có tính bền vững nên liệu pháp này không cần thiết phải điều trị hằng ngày như dùng thuốc”.

 


Men vi sinh EnteroGolds EnteroGran

Bổ sung men vi sinh EnteroGolds - EnteroGran chứa 2 tỷ bào tử Bacillus Clausii tốt cho hệ tiêu hóa của bạn.


 

Theo sciencenordic.com
Entero -Bụng khỏe sống vui Đồng hành cùng chúng tôi
trên facebook